## ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÀNH THỊNH

## CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập- Tự do- Hạnh Phúc

 $S\delta: \frac{74}{QD} - UBND$ 

Hành Thịnh, ngày 7 tháng 1 năm 2024

## QUYẾT ĐỊNH

Về việc Kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xã Hành Thịnh.

# UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ HÀNH THỊNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;

Căn cứ Nghị định số 86/2023/NĐ- CP ngày 07/12/2023 của Chính phủ quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn, tổ văn hóa" "Xã, phường, thị trấn tiêu biểu";

Căn cứ Quyết định số 28/2024/QĐ-UBND ngày 10 tháng 9 năm 2024 của UBND tỉnh Quảng Ngãi quy định chi tiết tiêu chuẩn và cách thức đánh giá, bình xét danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn, tổ văn hóa" "Xã, phường, thị trấn tiêu biểu" trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi;

Thực hiện Công văn số: 169/VHCS-NSVH ngày 12 tháng 3 năm 2024 của Cục văn hoá cơ sở về việc hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 86/2023/NĐ-CP của Chính phủ

Theo đề nghị của Công chức Văn hoá - xã hội xã;

## QUYẾT ĐỊNH :

**Điều 1.** Kiện toàn ban chỉ đạo phong trào "Toàn dẫn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xã Hành Thịnh (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo), gồm các thành viên có tên sau:

### \* Trưởng ban :

1. Ông: Huỳnh Thanh Long

CT. UBND xã;

\* Các Phó Trưởng ban :

2.Ông: Bùi Việt Hoàng

3. Mời bà : Huỳnh Thị Phương Nhân

\* Các Ủy viên thường trực :

4. Mời ông: Huỳnh Văn Học

5. Bà: Nguyễn Thị Minh Trâm

6. Ông: Hồ Xuân Thu

7. Ông : Huỳnh Ngọc Hải

PCT.UBND xã; CT.UBMTTQVN xã;

PCT.UBMTTQVN xã; CC.VHXH; CB. Văn hóa, Thông tin xã;

CC. Văn phòng;

\* Các Uỷ viên:

8. Bà: Ngô Thị Bích Vân

9. Bà: Nguyễn Thị Lệ

10. Ông: Bùi Văn Dũng

11. Ông Đặng Thanh Tuyên

12. Ông Nguyễn Khắc Văn

13. Ông: Ngô Ngọc Linh

14. Bà Trần Thị Phong Thịnh

15. Mời bà: Bùi Thị Phẩm

16. Mời ông: Huỳnh Minh Đua

17. Mời Bà: Nguyễn Thị Trà Vy

18. Mời ông: Huỳnh Văn Thuận

19. Mời ông: Nguyễn Văn Nhung

20.08 trưởng thôn.

CC.LĐ-TB&XH xã. CC. Tài chính; CC. Địa chính- Xây dựng; CC. Tư pháp- Hộ tịch; Trưởng Công an xã; Chỉ huy trưởng Quân sự xã; Trưởng trạm y tế xã; CT. HPN xã; CT. HPN xã; Bí Thư Đoàn TN xã; CT. Hội Nông dân xã; CT. Hội Người cao tuổi xã;

Điều 2. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo :

1. Xây dựng chương trình, kế hoạch về thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn xã, trình UBND xã phê duyệt làm cơ sở cho việc tổ chức triển khai thực hiện.

2. Đề ra chủ trương, giải pháp nhằm huy động mọi nguồn lực, tập hợp mọi lực lượng đẩy mạnh việc thực hiện và nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn xã.

3. Hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia công tác chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở thôn.

4. Sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, phổ biến nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, khen thưởng và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng các cá nhân, gia đình, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Điều 3. Tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo :

1. Trưởng BCĐ ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của BCĐ, đồng thời phân công cụ thể cho các thành viên BCĐ, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

2. Các thành viên tham gia BCĐ làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, tuân thủ sự phân công của Trưởng ban và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

3. Trưởng BCĐ sử dụng con dấu của UBND xã.

4. Bộ phận VHXH là cơ quan Thường trực BCĐ, có trách nhiệm sắp xếp nơi làm việc, bảo đảm các điều kiện và phương tiện cần thiết cho hoạt động của BCĐ.

Điều 4. Kinh phí hoạt động của BCĐ do Ngân sách nhà nước bảo đảm.

Điều 5. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

**Điều 6.** VP. HĐND và UBND xã, các ban ngành liên quan, các ông (bà) có tên tại điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

#### Nơi nhận :

- Như điều 6;
- TT. BCĐ huyện;
- Phòng VHTT huyện;
- TT. Đảng ủy xã;
- UBND xã;

- Lưu VP.

CHỦ TỊCH

Huỳnh Thanh Long